รีวิวหนัง sai-fi สุดสนุก in time

หนังเรื่อง In Time กล่าวถึงโลกในอนาคต ที่มนุษย์ทุกคนจะเติบโตขึ้นจนได้อายุครบ 25 ปี แล้วก็เมื่อนั้นร่างกายของทุกคนจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอีกต่อไป ก็แค่จะเริ่มใช้เวลาชีวิตเป็นหน่วยกลางสำหรับในการค้าขายในชีวิตประจำวัน เนื่องจากว่าเมื่อคุณอาสมัยรบ 25 ปี คุณจะมีเวลา 25 ปีสำหรับในการใช้จ่ายสิ่งต่างๆแล้วก็โลกก็คือโลก จะมีบางที่เมื่ออายุครบ 25 ปี คุณจะได้ของขวัญตรงเวลานับร้อยนับพันปีจากพ่อแม่ มาใส่ไว้ที่ข้อมือเพื่อแสดงฐานะของความรวยเวลา ในช่วงเวลาที่บางบุคคลเมื่ออายุครบ 25 ปี เจ้าหนี้ก็จะมารอเพื่อทวงในขณะที่พ่อแม่เคยไปกู้ยืมมาล่วงหน้า เห็นไหมขาว่าไม่ได้ต่างกับโลกข้อเท็จจริงของพวกเรามากแค่ไหนเลย ด้วยเหตุนั้นไม่ต้องกลัวว่าเป็นหนัง Sai-Fi แล้วจะก่อให้พวกเรางงกันนะคะ เพราะหนังทำออกมาได้ใกล้ตัวเรามากค่ะ ลองเข้าไปดูกันได้เพียงคลิ๊ก หนังฟรี

หนังเอ่ยถึงครอบครัวของพระเอก วิล ที่อาศัยอยู่กับแม่เพียงแค่ 2 คน ในเขตชุมชนยากจนของเมืองหนึ่ง ตรงนี้ผู้คนโดยมากมีชีวิตแบบวันต่อวัน รวมทั้งตัวของผู้แสดงนำชายกับแม่ด้วย ทั้งสองดำเนินการอย่างมากเพื่อได้รับค่าเหนื่อยตรงเวลาชีวิต แต่ว่าก็ยังไม่เห็นในอนาคตได้ไกลไปกว่า 24 ชั่วโมงเลย

จนถึงวันหนึ่งมีเศรษฐีที่มีเวลานับร้อยปี หลงเข้ามาในย่านชุมชนยากจนเวลา แน่ๆว่าเขาจำเป็นต้องถูกจับจ้องที่จะลักขโมยเวลาจากกลุ่มโจรในบริเวณนั้น ซึ่งดารานำชายก็เข้าไปช่วยเหลือไว้ได้ รวมทั้งภายหลังที่ผู้แสดงนำชายของพวกเราตื่นมาในอีกวันก็พบว่าเศรษฐีคนนั้นถ่ายโอนเวลาชีวิตให้กับเขาดูเหมือนจะทั้งหมด แล้วคนรวยคนนั้นก็ตายจากไป เพราะเหตุว่าบางคนมีความมั่งคั่งตรงเวลาชีวิตอย่างช้านาน แล้วมันก็น่าเบื่อเหลือเกินสำหรับคนเหล่านั้น

หนังประเด็นนี้มีคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูด เพราะว่าเป็นการกล่าวถึงในเรื่องของการฉกฉวยโอกาส ปัญหาเกี่ยวกับทางชนชั้น โดยการเอาเรื่องสำคัญในชีวิตคือ อายุขัย มาแสดงให้เห็นได้แบบชัดเจน

คนจำนวนหนึ่งที่มีชีวิตเช่นเดียวกันกับอมตะ ในขณะคนอีกจำนวนหลายชิ้นมีชีวิตแบบวันต่อวัน แถมยังกล่าวถึงชุมชนที่ยากไร้ ผู้คนต่างพยายามลักขโมยเวลา ปล้นฆ่า เพื่อชิงเศษเวลาเพียงแค่น้อยเพื่อได้มีชีวิตอยู่ ขณะที่แท้จริงแล้ว คนที่ลักขโมยเวลารวมทั้งควบคุมกรงล้อเวลา เป็นนักลงทุนผู้มั่งมี หากคุณเลือกที่จะลักขโมยเวลาจากคนยากจน Time Keeper หรือผู้รักษาเวลาจะไม่สนใจ แต่หากเมื่อใดคุณชิงทรัพย์คนมั่งมี คุณจะตกระกำลำบากแน่นอนมองเห็นได้จากผู้แสดงนำชายในเรื่องที่โดนตามล่าตัวเพราะว่าถูกหลงผิดเกี่ยวกับการได้รับเวลามากจนถึงผิดปกติจากเศรษฐีคนนั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *